Toggle Nav

Chúng tôi có phụ tùng bạn cần! we have the parts you need!

Chào mừng đến với VNPART!

Chăm sóc khách hàng: điện thoại bàn chăm sóc khách hàng-phụ tùng ô tô vnpart 02422488456    Điện thoại chăm sóc khách hàng vnpart  096 6666 765

Bán hàng trực tuyến: điện thoại bán hàng trực tuyến vnpart 1 096 6666 765       điện thoại bán hàng trực tuyến vnpart 2 096 456 34 34       dien thoai ban phu tung oto truc tuyen vnpart 3 093 452 2295 

facebook bán phụ tùng ô tô của vnpart /VietNamparts

Shopping Cart: item
Toggle Nav
open icon

Hướng dẫn kiểm tra và bảo dưỡng hệ thống điều hoà ô tô


Hướng dẫn kiểm tra và bảo dưỡng hệ thống điều hoà ô tô

Mùa hè đang tới, việc kiểm tra hệ thống điều hoà trên ô tô là một việc làm cần thiết với các lái xe. Phụ tùng ô tô chính hãng Vnparts xin hướng dẫn tới các bạn cách kiểm tra và bảo dưỡng hệ thống điều hoà ô tô nhanh và dễ dàng.

Kiểm tra lọc gió

Lọc gió điều hoà quá bụi bẩn chính là nguyên nhân gây cản trở hoạt động lưu thông không khí, làm giảm hiệu năng của hệ thống điều hòa. Lọc gió cabin có thể dễ dàng vệ sinh sạch sẽ và thay mới. Hầu hết các hãng xe đều khuyến khích khách hàng nên thay lọc gió sau khoảng 2 năm sử dụng để đảm bảo cho máy lạnh xe hoạt động hiệu quả. Hiện nay, trên thị trường có bán khá nhiều loại lọc gió khác nhau. Chủ nhân xe có thể chọn các loại lọc gió cơ bản hoặc loại có tích hợp than hoạt tính để khử mùi trong xe. Tuy nhiên, người dùng xe cần lưu ý chọn đúng loại để đảm bảo không ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của điều hòa.

            Phụ tùng ô tô chính hãng Vnparts chuyên cung cấp các loại lọc gió điều hoà ô tô chính hãng. Để được tư vấn thay thế lọc gió phù hợp với chiếc xe của mình, Quý khách hàng có thể liên hệ Vnparts để được tư vấn hỗ trợ lựa chọn thay thế lọc gió điều hoà ô tô phù hợpLọc gió điều hoà Chevrolet Captiva|96440878 VNPART

 Kiểm tra hiệu quả hệ thống làm lạnh

Nếu vệ sinh sạch sẽ lọc gió mà vẫn không khiến điều hòa hoạt động tốt hơn, người dùng xe nên tiến hành một bước kiểm tra toàn diện hệ thống làm lạnh, để xác định nguyên nhân hỏng hóc, từ đó đưa ra giải pháp sửa chữa. Chủ nhân xe chỉ cần khởi động máy, giữ ga xe ở dài vòng tua khoảng 2.000 vòng/phút và bật điều hòa hết công suất. Duy trì thao tác này khoảng 10 phút để hệ thống làm lạnh chạy ổn định. Tiếp theo, người lái đặt một chiếc nhiệt kế vào cửa gió hoặc phía trước của điều hòa khi máy, lạnh đang hoạt động ở công suất tối đa. Nếu hệ thống điều hòa tốt nghĩa là sau vài phút, nhiệt độ ở cửa lạnh phải thấp hơn nhiệt độ môi trường ít nhất 15 độ C.

Trong trường hợp không có nhiệt kế, bạn có thể chạm tay vào cửa gió và cố gắng cảm nhận sự chênh lệch nhiệt độ này. Nếu điều hòa vẫn chạy nhưng không tỏa ra hơi mát, có thể nguyên nhân xuất phát từ việc doăng cao su bị hở hoặc trượt dây đai dẫn động lốc máy lạnh. Đây là trường hợp rất thường gặp ở những xe sử dụng lâu năm.

Sau 15 phút hoạt động hết công suất, nếu dưới gầm xe và đoạn đường ống dẫn gas về máy nén khô ráo, không có nước đọng thì khả năng cao là lượng gas trong hệ thống làm mát đã giảm mạnh. Chủ nhân xe cần phải mang xe đi bảo dưỡng và bổ sung thêm gas. Một nguyên nhân khác cũng gây ảnh hưởng xấu tới hiệu năng của điều hòa đó là dàn nóng hoặc dàn lạnh bị bám bụi bẩn quá nhiều. Bụi làm cản trở quá trình lưu thông khí và tản nhiệt, từ đó khiến hệ thống làm mát hoạt động kém hiệu quả, nhanh hư hỏng

            Phụ tùng ô tô Vnpart.vn chuyên cung cấp Lốc điều hoà ô tô, giàn nóng, két nước ô tô các loại với các thương hiệu như Denso, HCC, Doowon.

Lốc điều hoà Kia Forte | 977012F031 VNPART

Kiểm tra bằng đồng hồ chuyên dụng

Áp suất đường hạ áp và đường cao áp đều thấp hơn nhiều so với áp suất tiêu chuẩn. Cách này phù hợp với những người có chuyên môn tại các cơ sở sửa chữa.

Kiểm tra mắt ga

Hãy quan sát mắt ga nếu thấy ga sôi và có màu trắng đục như sữa (trừ khi bị mất sạch ga sẽ không thấy được hiện tượng ga sôi) thì có nghĩa là điều hòa đang cần nạp thêm ga. Cách này dễ thực hiện, phù hợp cho mọi đối tượng sử dụng.

Kiểm tra bổ sung

Ngoài việc đo áp suất hoặc kiểm tra mắt ga như vừa nêu trên, tài xế có thể quan sát thêm tình trạng đường ống dẫn từ dàn lạnh về lốc nén. Trường hợp kém lạnh do thiếu nhiều ga thì đường ống này khô, không có nước hoặc sương bám trên ống. Sau đó hãy quan sát hệ thống sau khi đã được nạp đủ ga lạnh. Khi áp suất tại đường cao áp và hạ áp tăng lên đó sẽ là mức tiêu chuẩn.

  • số điện thoại bán hàng phụ tùng ô tô trực tuyến VNPART 1 096 456 34 34
  • số điện thoại bán phụ tùng ô tô trực tuyến VNPART 2 096 6666 765
  • số điện thoại bán phụ tùng ô tô trực tuyến VNPART 3 093 452 2295